11/06/2024 11:36

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Gây tai nạn chết người ở An Giang rồi mang xe lên TPHCM sửa hòng xoá dấu vết

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh phụ huynh thức trắng đêm xếp hàng đăng ký cho con vào lớp 1 ở Phù Ninh, Phú Thọ. Bởi lẽ, năm ngoái, tình cảnh này cũng diễn ra ở Hà Nội nhưng sau đó Sở GD-ĐT chấn chính yêu cầu tuyển sinh trực tuyến nên đã chấm dứt tình cảnh phụ huynh xếp hàng.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Phụ huynh xếp hàng xuyên đêm. Ảnh: PHCC

Dù 7h sáng 10/6, Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng mới công bố phiếu đăng ký nhập học lớp 1 nhưng do tâm lý sốt ruột nên từ đêm 9/6 nhiều phụ huynh đã xếp hàng, tự lấy số với nhau hy vọng con mình có một suất học tại trường này.

Theo ghi nhận, từ khoảng 22h tối 9/6 phụ huynh đã xếp hàng dài, nhiều người còn mang theo chiếu, ghế ngồi sẵn sàng thức đến sáng. 

Chị H. - một phụ huynh cũng xếp hàng từ đêm 9/6, cho biết: “Nhà tôi gần Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng, hơn nữa chất lượng dạy học của trường rất tốt, cơ sở vật chất lại khang trang nên sau khi thấy hàng xóm bảo nhiều người đã tới cổng trường xếp hàng, tôi cũng tức tốc đến để “nhận chỗ” ngay”.

Chị H. cho biết, khi chị đến, cũng đã có 50-60 phụ huynh khác tới, người mang ghế, người mang chiếu, thậm chí mang cả bánh mì và nước uống. Đến nửa đêm, số người xếp hàng chờ nhận đơn tuyển sinh đã lên đến con số hàng trăm người.

Một phụ huynh khác thông tin thêm, thị trấn Phong Châu có 7 trường mầm non nhưng chỉ có hai trường tiểu học là Phù Lỗ và giấy Bãi Bằng. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 năm nay của trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng là 186 chỉ tiêu, trong đó chỉ tuyển 127 học sinh có hộ khẩu tại thị trấn Phong Châu, số còn lại là ngoài thị trấn.

“Ai cũng muốn con mình có được suất học nên sẵn sàng đến xếp hàng  từ đêm”, phụ huynh này nói.

Đến 7h sáng 10/6, phụ huynh xếp hàng dài cả cây số. Sau 30 phút nhận hồ sơ, Trường Tiểu học giấy Bãi Bằng đã nhận đủ số hồ sơ đúng tuyến.

Thông tin từ đại diện phòng GD-ĐT huyện Phù Ninh, Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng tuyển 127 chỉ tiêu dành cho học sinh có hộ khẩu thường trú ở thị trấn Phong Châu; có 59 chỉ tiêu dành cho học sinh có hộ khẩu ngoài thị trấn Phong Châu.

Với chỉ tiêu là 59 “trái tuyến” nhà trường sẽ phát hành số hồ sơ nhiều chỉ tiêu. Sau khi nhận hồ sơ, nhà trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể để đảm bảo công bằng nhất theo tiêu chí thuận lợi cho học sinh, phụ huynh, không để học sinh gặp khó khăn về khoảng cách đi lại khi đến trường.

Về việc phụ huynh xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ cho con, đại diện phòng GD-ĐT huyện Phù Ninh cho biết, cũng đã nắm được sự việc và rất chia sẻ với nguyện vọng của phụ huynh.

“Năm sau, chúng tôi sẽ yêu cầu nhà trường đưa ra phương án tuyển sinh thuận tiện, tránh cho phụ huynh phải vất vả”, vị này cho hay.

TinThi lớp 10 tại Hà Nội: Khi nào công bố điểm thi, điểm chuẩn?Theo Vietnamnet 

Tags:

lớp 1

học sinh

Tin cùng chuyên mục