Sau khi gặt hái được thành công trong hai thương vụ chuyển nhượng gây sốc, Barcelona tiếp tục đưa người hâm mộ đi đến bất ngờ khác. Bất ngờ này xuất phát từ việc gã khổng lồ chiêu mộ thêm siêu sao đội bóng Man Utd về đầu quân cho mình. Điều đó cho thấy được tham vọng rất lớn của đội bóng chủ nhà Messi…

D:\NHAC\image2 (1).png

Với tham vọng chiếm lĩnh ngôi vô địch mùa La Liga 2018/2019 và còn xa hơn nữa, Barcelona tích cực chiêu mộ các anh tài đến từ nhiều câu lạc bộ khác nhau. Theo đó đội bóng này đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi chiêu mộ thành công tuyển thủ Kevin-Prince Boateng và Frenkie De Jong với số tiền khủng. Cụ thể là chỉ tính riêng cầu thủ De Jong của đội bóng Ajex, gã khổng lồ đã phải chi ra số tiền lên đến 86 triệu Euro.

Nhưng dường như chi phí không phải là vấn đề mà đội bóng quan tâm. Điều này được thể hiện rõ ràng cùng với động thái tiếp tục chiêu mộ thêm cầu thủ Juan Mata của đội bóng Man Utd. Đây cũng chính là tầm ngắm mới của Barcelona sau hàng loạt các hợp đồng chuyển nhượng đắt giá.

Theo thông tin được biết, tuyển thủ Mata năm nay 30 tuổi. Anh là cầu thủ chuyên đá ở vị trí tiền vệ trong đội bóng Man Utd. Điểm nổi bật nhất khiến cho tuyển thủ trẻ nhận được sự quan tâm của Barcelona là tầm nhìn nhãn quan tuyệt vời. Đi kèm với đó là kỹ thuật điêu luyện với cách xử lý tình huống nhanh gọn.

Ở thời điểm hiện tại, thời hạn hợp đồng giữa Meta và Quỷ Đỏ sẽ chỉ kéo dài trong một năm ngắn ngủi. Nhìn thấy được thời cơ này, Barcelona đã không bỏ qua cơ hội ngàn năm có một. Ngay lập tức gã khổng lồ xứ Catalan tích cực xúc tiến thương vụ chuyển nhượng cầu thủ đắt giá. Nếu đúng như dự đoán, Barca có thể phải tốn thêm một chi phí không nhỏ để có được Mata.

Bởi chúng ta cần biết rằng vào thời điểm Mata gia nhập đội quân Quỷ Đỏ vào tháng 1/2014, số tiền chuyển nhượng khi này lên đến 37,1 triệu bảng. Đây là con số kỷ lục dành cho các hợp đồng chuyển nhượng của Man Utd vào thời điểm lúc bấy giờ. Chắc chắn sau thời gian thi đấu thành công, giá cả chiêu mộ cầu thủ trẻ sẽ có sự gia tăng gấp đôi và thậm chí là gấp ba.

D:\NHAC\Barcelona-celebrating1.jpg

Như vậy cùng với thương vụ chuyển nhượng khủng đang sắp xếp, Barcelona cho thấy được sự đánh giá cao của mình đối với tuyển thủ Mata. Ngoài ra phi vụ chiêu mộ siêu sao Man Utd còn chỉ ra rằng hàng tiền vệ là nơi được đương kim vô địch ưu tiên hàng đầu.

Nhưng vấn đề đặt ra là liệu rằng những hợp đồng giá trị triệu đô có mang đến hiệu quả thi đấu như mong muốn cho Barcelona. Nhất là khi trận đấu ra mắt dành cho tuyển thủ Kevin-Prince Boateng đã thất bại thảm hại với màn thua 2:0 trước đội bóng Sevilla. Đây quả thật là một vết đen khó phai mờ trong sự nghiệp thi đấu của cầu thủ và cả gã khổng lồ xứ Catalan.

Được biết sắp tới đây Barcelona sẽ có trận đối đầu với đội bóng Valencia trong mùa La Liga 2018/2019. Liệu rằng diễn biến trận đấu có thuận theo ý muốn đội bóng Messi hay kết quả có được lại vô cùng thảm hại?

Nếu muốn biết được câu trả lời chính xác, chúng ta cần theo dõi 90 phút thi đấu cân não giữa Barcelona và Valencia. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 3/2/2019.Đây là một trong những trận đấu của Barcelona do K8 tài trợ. Tập đoàn thể thao giải trí K8 là nhà tài trợ cho các trận đấu của Barca trong mùa Laliga 2018/2019.