Có lần, đang 'yêu' thì con ré lên và giọng bà nội đã vang ngay ngoài cửa, khiến cuộc chăn gối của vợ chồng chị My đổ bể…

Giờ tan sở, chị My gọi điện báo với bố mẹ chồng hôm nay bận việc phải về muộn rồi phóng xe tới nhà nghỉ, nơi chồng đang đợi. "Vì hoàn cảnh mà vợ chồng phải 'ăn vụng' thế này đây", chị My, kế toán một công ty kinh doanh online ở Trung Hòa – Nhân Chính, rủ rỉ kể.

Chị My cho biết, vợ chồng chị kết hôn được 4 năm, có 2 con và đang ở chung với bố mẹ chồng trong một căn hộ tập thể 40 m2. Sau khi sinh bé thứ hai, vợ chồng chị hiếm khi gần gũi. "Ông bà ngủ ngay phòng bên cạnh. Bé thứ hai thì khó ngủ, đêm hay dậy khóc. Nhiều lần, bà nội nghe tiếng cháu khóc là dậy gõ cửa vào hỏi thăm. Có lần, hai vợ chồng đang 'yêu' thì con ré lên và giọng bà đã vang ngay ngoài cửa", chị My cho biết. Vì tình cảnh này, cộng thêm mệt mỏi chăm con, chị không còn hứng thú gì với "chuyện ấy" nữa.

Một lần, khi đèo vợ đi đám cưới một người bạn về, anh xã đưa thẳng vợ vào một nhà nghỉ gần nhà. "Tới nơi, mình còn định không vào nhưng thấy mặt xã dài như cái bơm nên tặc lưỡi theo. Đó có lẽ là lần 'yêu' thực sự tuyệt vời nhất của hai đứa từ khi có con", chị My nói. Kể từ lần đó, tuần nào vợ chồng chị cũng phải bịa ra một cái cớ với bố mẹ để dành thời gian riêng cho nhau. "Chỗ làm của hai đứa cách nhau hơn chục km nên toàn phải hẹn ở gần nhà hoặc đoạn giữa cho đỡ mất công đi lại", chị kể. 

chuyện ấy

Ảnh minh họa: SINOPIX.

Cũng vì cảnh "tuy gần mà xa", vợ chồng chị Hồng (Trương Định, Hà Nội) cũng chọn vào nhà nghỉ để hâm nóng tình cảm. Chị Hồng cho biết, cô con gái 2 tuổi của chị rất quấn bố mẹ, nhất định không chịu ngủ với ai khác. Đợi con ngủ say thì bố mẹ đều không còn hơi sức, còn "yêu" vào buổi sáng theo sở thích của anh thì chị không có hứng bởi mẹ chồng thường dậy sớm. "Mỗi lần vợ chồng gần gũi thì mình luôn phải cảnh giác cao độ với con nằm bên cạnh, bố mẹ ở bên ngoài nên mất cả cảm giác", chị Hồng kể. 

Bản thân chị mệt mỏi, ít nhu cầu nên lâu lâu không "yêu" cũng chẳng sao nhưng thấy mặt mũi nhăn nhó, khổ sở của chồng, chị vừa thương vừa sợ anh dễ sa ngã vì bị "bỏ đói" nên đã gợi ý việc gặp gỡ buổi trưa. Mấy tháng nay, đều đặn tuần hai lần, buổi trưa, anh xã tới cơ quan đón vợ đi ăn rồi vào nhà nghỉ.

"Những lần đầu, hai đứa ngại lắm, bịt kín khẩu trang, sợ có người quen phát hiện. Có hôm xong việc lăn ra ngủ quên, muộn cả giờ làm, rồi vội vàng về và để quên luôn đồ trong đó", chị Hồng kể. 

Chị cho biết, cách này đã giúp vợ chồng chị tìm lại được sự gắn bó và niềm vui chăn gối, dù khá tốn kém. "Mỗi tuần cũng tốn 400-500 nghìn đồng, tháng đi tong 1/4 lương một đứa rồi", chị nói. 

Có căn hộ rộng cả trăm mét vuông nhưng vợ chồng anh Trung (Long Biên, Hà Nội) cũng chọn khách sạn là nơi gần gũi. Anh Trung kể, hai bé con nhà anh thường ngủ muộn và rất thính nên một lần, hai vợ chồng đã suýt bị lộ khi đang "yêu" thì con tỉnh giấc. Giải pháp cả hai đưa ra là cuối tuần gửi con về ông bà ngoại rồi vào khách sạn đổi gió. "Cảm giác vợ chồng được thoải mái khác hẳn, hơn nữa 'yêu' ở một nơi hoàn toàn mới cũng hưng phấn hơn", anh Trung nói. 

Cũng không phải ở trong không gian chật chội nhưng mỗi năm vài tháng, vợ chồng anh Đạt (Cầu Diễn, Hà Nội) vẫn phải tìm đến nhà nghỉ để giải tỏa nhu cầu. Ở chung với gia đình anh trai cả, cứ những ngày nóng là hai con của người anh đòi sang ngủ chung với chú thím để hưởng ké điều hòa.

"Nhà ông ấy nhất định không chịu lắp máy lạnh, luôn nói là vì không thích nhưng có lẽ do sợ tốn tiền điện. Các cháu xuống phòng mình ngủ chẳng lẽ lại không cho. Nhưng suốt mấy tháng hè, vợ chồng muốn 'yêu' toàn phải hẹn nhau ở ngoài", anh Đạt cho biết. Sau vài năm phiền toái, anh đã mua căn hộ ở nơi khác để ở riêng nhưng thi thoảng hai vợ chồng vẫn rủ nhau đi đổi gió để nhớ thủa gian khó. 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm, Trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt, cho biết, tình dục là phần cực kỳ quan trọng trong đời sống hôn nhân. Bà đã gặp không biết bao nhiêu cặp vợ chồng đổ vỡ chỉ vì không có không gian riêng tư khiến đời sống chăn gối "đóng băng". Trong trường đó, việc ra khách sạn, nhà nghỉ để "yêu" cũng là một giải pháp sáng tạo, giúp các đôi có được nơi thoải mái thể hiện tình cảm.

"Ở một không gian chỉ có hai người, thoát khỏi mọi bộn bề thường ngày sẽ khiến vợ chồng tự do thực hiện những điều mình thích khi 'yêu', giúp cả hai dễ thăng hoa, gắn bó hơn", nhà tâm lý giải thích. 

Tuy nhiên, theo bà Tâm, đây có lẽ chỉ nên coi là một giải pháp tình thế bởi vợ chồng ở bên nhau mỗi ngày, việc gần gũi, âu yếm nên là điều thực hiện thường xuyên, khi ngẫu hứng, lúc lên kế hoạch, chứ không chỉ là lên lịch ngày nào "yêu" thì ra nhà nghỉ. Vì thế, bà cho rằng, các đôi nên nghĩ ra những giải pháp lâu dài như ở riêng, luyện cho con ngủ phòng khác, ngăn phòng… "Cuộc đời rất ngắn nên đừng cố chịu đựng. Niềm vui chăn gối là nhu cầu chính đáng của vợ chồng. Thực ra, nếu biết sắp xếp cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể vẫn có chỗ cho 'chuyện ấy' nếu ưu tiên nó", bà Tâm nói. 

Vương LinhXem thêm:

 

chuyện ấy