Sau 50 tuổi, chỗ dựa tốt nhất là ba người sau đây

Đối với một người, 50 tuổi là quãng thời gian đủ để “nhìn thấu” cuộc đời, cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc và cả sự lạnh lẽo, cô đơn trong cuộc đời.

Sau 50 tuổi, nếu bạn muốn dành thời gian còn lại của mình một cách ổn định thì ba người này chính là chỗ dựa tốt nhất cho bạn.

Điều tốt nhất để dựa vào, dựa vào chính mình

Tâm sự đàn ông, cuộc đời mỗi con người, suy ngẫm về cuộc đời, 50 tuổi

Trong cuộc đời của một con người, chúng ta có thể gặp rất nhiều người và nhiều điều, một số người có thể trở thành quý nhân trong cuộc đời của chúng ta. Nhưng người “cao quý” nhất trong cuộc đời thực sự là chính bạn.

Bất kể lúc nào, tốt hơn là nên dựa vào chính bản thân mình hơn là nhờ cậy ai đó.

Dù ai cũng có người thân, bạn bè thân thiết nhưng bạn vẫn phải dựa vào chính mình trong những thời khắc quan trọng nhất bởi người thân, bạn bè không có “nghĩa vụ” phải giúp bạn.

Mọi người chỉ giúp bạn trong một khoảnh khắc phù hợp nào đó, không ai có thể giúp bạn cả đời. Chỉ có thể dựa vào bản thân mới là chỗ dựa tốt nhất cho bạn trong suốt quãng đời còn lại.

Người thứ hai bạn nên dựa vào là vợ

Tâm sự đàn ông, cuộc đời mỗi con người, suy ngẫm về cuộc đời, 50 tuổi

Có rất nhiều cuộc gặp gỡ rồi lại chia ly trong cuộc đời, nhưng có một người sẽ luôn ở bên bạn, cùng bạn sống, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, đó là vợ của bạn.

Nhất là khi về già, cả đời nương tựa, chăm sóc lẫn nhau, tình nghĩa này không ai có thể thay thế được.

Cha mẹ sẽ rời xa bạn trước, còn con cái rồi cũng sẽ có gia đình riêng, người có thể đi cùng bạn đến cuối cùng, không bao giờ rời xa bạn trên mọi nẻo đường chính là vợ của bạn.

Phúc lớn nhất là con cái

Tâm sự đàn ông, cuộc đời mỗi con người, suy ngẫm về cuộc đời, 50 tuổi

Phúc lớn nhất của đời người là có thể nuôi dạy những đứa con hiếu thảo, thành đạt.

Những đứa trẻ ngay từ khi sinh ra đã được bao bọc bởi tình yêu thương của cha mẹ. Khi chúng lớn lên, chính cha mẹ mới là người cảm nhận được tình yêu của chúng.

Cảm nhận được tình yêu thương của những đứa con không có nghĩa là phải nhận được sự chu cấp từ chúng, mà là nhìn thấy những đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, lập gia đình và cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Một đứa trẻ khỏe mạnh, thành đạt là niềm an ủi và phước hạnh lớn nhất đối với bất cứ cha mẹ nào.

Tuy nhiên, về già, con người ta phải học cách “nương tựa” vào con cái về mặt tình cảm, có sự quan tâm, phụng dưỡng của những đứa con thì trong tâm hồn và cuộc sống sẽ viên mãn hơn.

Tin cùng chuyên mục

Trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng liệu có thật sự chứa tới 100 tấn thủy ngân? Chuyên gia nghiên cứu cây cối gần lăng sẽ cho bạn biết sự thật

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng luôn gây nhiều tò mò cho các nhà nghiên cứu khảo cổ và cả nghiên cứu khoa học. Nhiều người cho rằng bên trong lăng mộ chứa một lượng lớn thủy ngân. Cây lựu trồng quanh lăng mộ cuối cùng đã cho con người câu trả lời.


Bầu Đức: 'Giờ tôi đã có thể ngủ ngon'

Sau 10 năm làm nông nghiệp, Bầu Đức nói giờ niềm vui mỗi ngày không còn là đi đánh golf mà thấy những con heo khoẻ mạnh và chuối của HAGL đi nước ngoài liên tục.


Những vụ giết người bằng xyanua gây chấn động: Từ em gái hạ độc bằng trà sữa đến con gái sát hại cha ruột rồi đổ xi măng giấu xác

Các đối tượng không chỉ sử dụng Xyanua để sát hại nạn nhân cướp tài sản mà mới đây, chỉ vì thường xuyên bị cha la mắng, nữ sinh năm 3 đã mua chất độc về giết cha ruột rồi dựng hiện trường giả, nhằm che giấu hành vi phạm tội.


Chúc mừng 3 con giáp, ba ngày 19, 20, 21 sẽ mở ra đại tài, phúc lộc không ai bì kịp

Vào các ngày 19, 20 và 21/1, tài lộc của 3 con giáp bùng nổ. Chào mừng bạn đến với điềm báo tài lộc, bạn sẽ càng ngày càng giàu có!


Bức tượng người bằng gỗ sồi niên đại 2.000 năm 

Bức tượng thời La Mã tồn tại trong thời gian dài nhờ được vùi trong lớp đất sét thiếu oxy dưới mương nước, ngăn gỗ mục nát.


Một số lượng lớn cá ở sông Tama, Nhật Bản bơi theo hình xoắn ốc bầy đàn kỳ lạ, khiến dân mạng khiếp sợ: Ảnh hưởng của sóng thần?

Một số cộng đồng mạng xã hội Nhật Bản đang dấy lên lo sợ, sau những thông tin về việc phát hiện bầy cá kì lạ, đây cũng từng là hiện tượng được coi là điềm báo trước về những thảm họa tự nhiên.-seo nhận tin vui, học trò cưng có kết quả âm tính với Covid-19

Nhân tố quan trọng bậc nhất đội tuyển Việt Nam sắp đáp ứng đủ điều kiện để có thể tập trung cùng toàn đội.