Quy định mới: Giáo viên, học sinh được dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập

>>>>>>>> Lật tẩy 'nữ y tá xinh đẹp nhất' từng được vinh danh như người hùng trong đợt dịch Vũ Hán: Thân phận nữ quái với 'phốt' đầy mình

Theo Điều lệ trường THCS và THPT do Bộ GD&ĐT vừa ban hành tại Thông tư 32 năm 2020, có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, hệ thống hồ sơ quản lý hoạt động giáo dục nhà trường sẽ còn 14 loại đối với nhà trường, 2 loại với tổ chuyên môn và 4 sổ sách của giáo viên.

Đối với giáo viên

Thay vì sử dụng các loại sổ: sổ ghi kế hoạch giáo dục của giáo viên (theo năm học), kế hoạch bài dạy (giáo án), sổ theo dõi và đánh giá học sinh, sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm), có thể áp dụng theo dạng điện tử.

Quy định mới: Giáo viên, học sinh được dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập

Theo ông Đỗ Đức Quế, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT), thay vào việc giáo viên cho điểm vào sổ bộ môn (sổ con) rồi lại nhập điểm vào sổ điểm chung, ghi học bạ học sinh, giáo viên chỉ cập nhật vào sổ điểm điện tử, giảm bớt nhiều thời gian, công sức của giáo viên, giúp giáo viên tập trung năng lượng cho hoạt động chuyên môn.

Nếu như trước đây, giáo viên bị cấm sử dụng điện thoại di động khi đang giảng dạy trên lớp, thì từ ngày 1/11/2020, quy định này đã được bãi bỏ và giáo viên có thể sử dụng điện thoại khi đang dạy nếu cảm thấy cần thiết.

Đồng thời, Điều lệ quy định giáo viên không được làm các điều sau:

- Xúc phạm danh dự, nhân phẩm; xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

- Xuyên tạc nội dung dạy học, giáo dục; dạy sai nội dung kiến thức

- Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền;

- Hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang dạy học…

Đối với học sinh

Theo Điều lệ mới, học sinh THCS, THPT không còn bị cấm tuyệt đối sử dụng điện thoại di động trong giờ học như Điều lệ trước đây ban hành kèm theo Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT.

Mà từ thời điểm này, học sinh có thể sử dụng điện thoại di động trong giờ học để phục vụ cho việc học tập, ví dụ dùng điện thoại để tra cứu thông tin, sao chụp bài học, bài tập… và phải được giáo viên cho phép.

Học sinh vi phạm chỉ bị xử lý kỷ luật bằng 3 hình thức:

- Nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp để học sinh khắc phục khuyết điểm;

- Khiển trách, thông báo với cha mẹ học sinh

- Tạm dừng học ở trường có thời hạn và thực hiện các biện pháp giáo dục khác.Đồng thời, nếu như trước đây, học sinh không được lưu ban quá 2 trong một cấp học, thì Điều lệ này đã tăng số lần lưu ban lên không quá 3 lần trong một cấp học.

>>>>>>>> Xem thêm :Tổng hợp tin nong nhat trong ngày

 

Tags:

Được dùng điện thoại trong lớp

tin giáo dục

những thông tin mới về giáo dục

Tin cùng chuyên mục

Diễn viên 'Về nhà đi con' từng lộ clip nhạy cảm - Thư Vũ khoe đập hộp điện thoại mới nhưng lại bị dân mạng soi ra điểm đáng ngờ

Ồn ào đã qua một thời gian nhưng đến nay diễn viên 'Về nhà đi con' Thư Vũ vẫn bị dân mạng săm soi và ùa vào trang cá nhân để 'cà khịa'.


7 việc tuyệt đối không được làm sau 10 giờ đêm kẻo suy kiệt sức khỏe

Sau 10 giờ đêm là khoảng thời gian cơ thể cần được nghỉ ngơi. Có một số việc nếu làm sau thời gian này sẽ cực kỳ hại cho sức khỏe.


Khi làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy làm thêm một bước trước khi cho sườn vào nồi, sườn sẽ ngon và mềm hơn

Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây, bạn sẽ "lên mâm" món sườn xào chua ngọt ngon hết sảy.Người da đen muốn trang điểm chuyển thành da trắng như thế nào? Người phụ nữ châu Phi thoa 50 lớp phấn nền lên mặt khiến cư dân mạng chết lặng vì diện mạo mới

Thời đại ngày nay ai cũng chú ý đến gầy và trắng, chỉ cần da trắng, nét mặt không "thanh tú" cũng không thành vấn đề.


Việt Nam cần hơn 11,5 tỷ USD mỗi năm phát triển nguồn, lưới điện

Nhu cầu vốn đầu tư phát triển nguồn và lưới điện tới năm 2030 bình quân 10-11,5 tỷ USD một năm, con số này tăng lên 12-15 tỷ USD chục năm sau đó.


Quách Thành Danh lên tiếng khi lòng tốt bị lợi dụng, 'đã cho tiền mua sữa, còn xin thêm tã'

Chia sẻ của nam ca sĩ 'Tôi là tôi' gây chú ý với đông đảo cư dân mạng.


Thiếu niên lén mang ôtô đi giấu để trả thù

Đăk LăkBực tức vì bị tát, Nguyễn Anh Hoàng, 16 tuổi, lái ôtô giường nằm mà người đánh mình có trách nhiệm trông giữ, đi chỗ khác khoảng 2,5 km thì bị mắc lầy.