Quy định mới: Giáo viên, học sinh được dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập

>>>>>>>> Lật tẩy 'nữ y tá xinh đẹp nhất' từng được vinh danh như người hùng trong đợt dịch Vũ Hán: Thân phận nữ quái với 'phốt' đầy mình

Theo Điều lệ trường THCS và THPT do Bộ GD&ĐT vừa ban hành tại Thông tư 32 năm 2020, có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, hệ thống hồ sơ quản lý hoạt động giáo dục nhà trường sẽ còn 14 loại đối với nhà trường, 2 loại với tổ chuyên môn và 4 sổ sách của giáo viên.

Đối với giáo viên

Thay vì sử dụng các loại sổ: sổ ghi kế hoạch giáo dục của giáo viên (theo năm học), kế hoạch bài dạy (giáo án), sổ theo dõi và đánh giá học sinh, sổ chủ nhiệm (đối với giáo viên làm công tác chủ nhiệm), có thể áp dụng theo dạng điện tử.

Quy định mới: Giáo viên, học sinh được dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập

Theo ông Đỗ Đức Quế, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT), thay vào việc giáo viên cho điểm vào sổ bộ môn (sổ con) rồi lại nhập điểm vào sổ điểm chung, ghi học bạ học sinh, giáo viên chỉ cập nhật vào sổ điểm điện tử, giảm bớt nhiều thời gian, công sức của giáo viên, giúp giáo viên tập trung năng lượng cho hoạt động chuyên môn.

Nếu như trước đây, giáo viên bị cấm sử dụng điện thoại di động khi đang giảng dạy trên lớp, thì từ ngày 1/11/2020, quy định này đã được bãi bỏ và giáo viên có thể sử dụng điện thoại khi đang dạy nếu cảm thấy cần thiết.

Đồng thời, Điều lệ quy định giáo viên không được làm các điều sau:

- Xúc phạm danh dự, nhân phẩm; xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

- Xuyên tạc nội dung dạy học, giáo dục; dạy sai nội dung kiến thức

- Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền;

- Hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang dạy học…

Đối với học sinh

Theo Điều lệ mới, học sinh THCS, THPT không còn bị cấm tuyệt đối sử dụng điện thoại di động trong giờ học như Điều lệ trước đây ban hành kèm theo Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT.

Mà từ thời điểm này, học sinh có thể sử dụng điện thoại di động trong giờ học để phục vụ cho việc học tập, ví dụ dùng điện thoại để tra cứu thông tin, sao chụp bài học, bài tập… và phải được giáo viên cho phép.

Học sinh vi phạm chỉ bị xử lý kỷ luật bằng 3 hình thức:

- Nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp để học sinh khắc phục khuyết điểm;

- Khiển trách, thông báo với cha mẹ học sinh

- Tạm dừng học ở trường có thời hạn và thực hiện các biện pháp giáo dục khác.Đồng thời, nếu như trước đây, học sinh không được lưu ban quá 2 trong một cấp học, thì Điều lệ này đã tăng số lần lưu ban lên không quá 3 lần trong một cấp học.

>>>>>>>> Xem thêm :Tổng hợp tin nong nhat trong ngày

 

Tags:

Được dùng điện thoại trong lớp

tin giáo dục

những thông tin mới về giáo dục

Tin cùng chuyên mục

Đang học bài, laptop bất ngờ phát nổ khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu

Trong quá trình học bài tại nhà, bất ngờ chiếc máy tính xách tay phát nổ khiến 3 học sinh ở Hà Tĩnh bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.Không phải vòng một căng đầy, đây là 7 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông mê mệt

Ít chị em biết rằng điểm nào trên cơ thể mình mới khiến phái mạnh bị thu hút nhất? Không riêng các yếu tố hình thể mà tính cách của các nàng cũng làm các chàng 'say nắng'.


Nhã Phương và Nam Em từng có không ít màn 'đụng độ' style, ai cũng đẹp nhưng so sánh hơn thua lại quá cách biệt

Mỗi cô nàng lại ghi điểm với hình ảnh riêng biệt, người trong trẻo nhẹ nhàng người lại sắc sảo hiện đại.
Quy định mới: Giáo viên, học sinh được dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập

Đó là những điểm mới trong Thông tư 32, ban hành Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11/2020.


Vợ diễn viên Đỗ Duy Nam nóng bỏng cỡ nào mà vẫn có đại gia gạ gẫm, dù đã kết hôn và sinh con

Hot girl Nguyễn Ngọc Anh - vợ Đỗ Duy Nam cho biết dù có chồng nhưng cô vẫn nhận được những lời mời đi du lịch, đi ăn của các đại gia.