Quét QR tại cửa hàng - cách thức thanh toán một công, đôi tiện ích

Thanh toán bằng hình thức quét QR tại cửa hàng đã quá quen thuộc với người dùng ví điện tử, đồng thời mang lại tiện ích cho cả người dùng và cửa hàng. Bên cạnh đó, các ưu đãi cũng có sức hấp dẫn không hề nhỏ, ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng và cửa hàng khi lựa chọn hình thức thanh toán hiện nay.

Người dùng thanh toán bằng QR: Một công đôi tiện ích

Chỉ với thao tác đơn giản là quét mã QR trên điện thoại, người dùng dễ dàng được hoàn tiền cho mỗi giao dịch thanh toán tại cửa hàng, số tiền được hoàn có thể là vài chục thậm chí cả trăm nghìn đồng. Như vậy, mỗi ngày, chỉ cần sử dụng những dịch vụ rất gần gũi và thiết thực như đi ăn, cà phê, mua quần áo, người dùng có thể được hoàn tiền từ một đến vài lần.

Theo ghi nhận, hiện nay đa số bạn trẻ ưa chuộng hình thức trả tiền qua ví điện tử để được hưởng các loại ưu đãi. Bạn Minh Hà, 23 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM chia sẻ: “Cuối tuần mình thường cùng nhóm bạn hẹn hò tại các quán có không gian thoáng đãng, thức uống ngon và quan trọng là có áp dụng khuyến mãi khi thanh toán bằng ví điện tử. Mỗi nơi tiết kiệm vài chục ngàn, cộng lại cũng đáng kể”.

Ví dụ, chương trình “Cuối Tuần Thảnh Thơi” là ưu đãi độc quyền áp dụng cho người dùng ví điện tử AirPay khi thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng, điểm bán là đối tác của ví AirPay (áp dụng từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật mỗi cuối tuần đến hết tháng 09). Theo đó, chương trình này ưu đãi hoàn tiền 10% tối đa 50.000 đồng tại nhiều hệ thống cửa hàng ăn uống, mua sắm và giải trí.

Nhiều cửa hàng áp dụng ưu đãi thanh toán vào cuối tuần

Cửa hàng mở rộng thanh toán bằng QR: Tiện lợi và gia tăng lượt khách

Không chỉ khách hàng “ưa làm thân” với ví điện tử, nhiều chủ cửa hàng cho biết, họ nhận được nhiều tiện ích từ dịch vụ quét QR tại cửa hàng. Anh Phạm Vũ Thành, đại diện chuỗi cửa hàng Otoké Chicken cho biết: “Cuối tuần bận rộn, việc quét QR vừa nhanh chóng, đơn giản cho khách, cũng rất tiện lợi cho cửa hàng. Mỗi giao dịch rút ngắn vài giây, trung bình, chúng tôi tiết kiệm được vài chục phút đến vài tiếng mỗi ngày”.

Tại cửa hàng, tính năng quét QR giúp thanh toán được dễ dàng và nhanh chóng hơn

Còn đại diện chuỗi cửa hàng Cheese Coffee - chị Linh Trần chia sẻ: “Từ khi liên kết với AirPay, bên cạnh khâu thanh toán cho khách hàng thao tác nhanh hơn trước; thì chúng tôi ghi nhận lượng khách hàng đến quán cũng tăng đáng kể và đa số ưu tiên chọn thanh toán bằng ví điện tử để tận hưởng các ưu đãi đặc biệt.”

Chính nhờ sự tiện lợi cùng những ưu đãi có giá trị hấp dẫn áp dụng cho thanh toán bằng QR, người dùng hiện nay càng ưa chuộng thanh toán không tiền mặt và hệ thống các cửa hàng/điểm bán đều tích cực tham gia. Việc quét QR - một công, đôi tiện ích dần trở thành xu hướng chính của nhiều người khi thanh toán, nhất là trong các thời điểm cuối tuần, khi nhu cầu ra ngoài ăn uống, vui chơi càng tăng cao.

“Cuối Tuần Thảnh Thơi” là chương trình hoàn tiền hấp dẫn với mức giảm đến 10% (tối đa 50.000 đồng) áp dụng cho người dùng ví điện tử AirPay thao tác quét QR trên ứng dụng AirPay hoặc Scan & Pay tại ứng dụng Shopee, khi thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng, điểm bán là đối tác của ví AirPay; chính sách ưu đãi áp dụng từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật mỗi cuối tuần từ nay đến hết tháng 09 tại các hệ thống: Domino’s Pizza, Otoké Chicken, Cơm Tấm Phúc Lộc Thọ, Cheese Coffee, Hot&Cold, La Maison, Foodcomart Sài Gòn, Canifa, Gumac, Lee&Tee, ON&OFF, BHD Star Cineplex, Nhã Nam Book,… Ngoài ra, tại hệ thống cửa hàng MyKingdom, Innisfree, Boft, 7-Eleven, Burger King, người dùng nhận ưu đãi giảm tối đa đến 60K, xem thêm thông tin chi tiết tại đây: https://shopee.vn/m/ShopeeScanandPay.

Tin cùng chuyên mục

Đang học bài, laptop bất ngờ phát nổ khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu

Trong quá trình học bài tại nhà, bất ngờ chiếc máy tính xách tay phát nổ khiến 3 học sinh ở Hà Tĩnh bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.Không phải vòng một căng đầy, đây là 7 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông mê mệt

Ít chị em biết rằng điểm nào trên cơ thể mình mới khiến phái mạnh bị thu hút nhất? Không riêng các yếu tố hình thể mà tính cách của các nàng cũng làm các chàng 'say nắng'.


Nhã Phương và Nam Em từng có không ít màn 'đụng độ' style, ai cũng đẹp nhưng so sánh hơn thua lại quá cách biệt

Mỗi cô nàng lại ghi điểm với hình ảnh riêng biệt, người trong trẻo nhẹ nhàng người lại sắc sảo hiện đại.
Quy định mới: Giáo viên, học sinh được dùng điện thoại trong lớp để phục vụ học tập

Đó là những điểm mới trong Thông tư 32, ban hành Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11/2020.


Vợ diễn viên Đỗ Duy Nam nóng bỏng cỡ nào mà vẫn có đại gia gạ gẫm, dù đã kết hôn và sinh con

Hot girl Nguyễn Ngọc Anh - vợ Đỗ Duy Nam cho biết dù có chồng nhưng cô vẫn nhận được những lời mời đi du lịch, đi ăn của các đại gia.