19/04/2023 09:03

Người phụ nữ có 3 đời chồng, 52 tuổi vẫn chờ cơm mẹ nấu

TRUNG QUỐC - Nhìn người mẹ 94 tuổi bị ngã gãy xương trên đường đi mua đồ về nấu ăn, Hùng Lệ chỉ biết cầm điện thoại gọi cho các anh chị. Điều này giống như giọt nước tràn ly, khiến cả nhà phẫn nộ.

Đứa trẻ được nuông chiều

Hùng Lệ sinh ra ở Hồ Nam, Trung Quốc vào năm 1967. Cô là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Dù điều kiện kinh tế gia đình không mấy khấm khá nhưng Hùng Lệ được bố mẹ nuông chiều hết mực, không bao giờ phải làm việc nhà, trang Sina đưa tin.

Tất cả những thứ tốt đẹp trong nhà, chỉ cần Hùng Lệ muốn, bố mẹ sẽ yêu cầu các anh chị nhường cho em. Vì điều này, Hùng Lệ đã quen với việc mọi người phải phục tùng mình. Cô ngày càng trở nên ích kỷ và kiêu ngạo.

Người phụ nữ có 3 đời chồng, 52 tuổi vẫn chờ cơm mẹ nấu

Hùng Lệ

Năm Hùng Lệ 13 tuổi, cha cô qua đời vì tai nạn. Gia đình đột ngột mất đi nguồn thu nhập chính. Gánh nặng nuôi dạy 6 đứa con đè nặng lên vai người mẹ. Sau một thời gian gắng gượng, thấy không thể nuôi 6 con ăn học với nghề làm ruộng, người mẹ đề nghị 5 con nghỉ ở nhà, nhường việc đi học cho em út.

Anh chị của Hùng Lệ không muốn từ bỏ cơ hội đến trường nhưng thấy mẹ suốt ngày lo chuyện tiền nong, cuối cùng đành gật đầu đi làm nuôi em.

Tuy vậy, Hùng Lệ không chăm chỉ học hành. Điểm số của cô luôn đứng cuối lớp. Cuối cùng, cô bỏ học trước khi tốt nghiệp trung học cơ sở.

Nhưng ngay cả khi Hùng Lệ đã nghỉ học, người mẹ vẫn không muốn cô phải ra ngoài làm việc như các anh chị của mình. Bà cho Hùng Lệ thoải mái ở nhà ăn uống, ngủ nghỉ và không phải làm bất cứ việc gì. Hàng xóm khuyên bà đừng chiều con như vậy nhưng bà không nghe.

Khi Hùng Lệ đến tuổi kết hôn, nhiều thanh niên trong làng đến hỏi cưới nhưng bà từ chối hết. Bà muốn con gái được gả vào một gia đình giàu có để không phải chịu khổ cực.

Cũng may, Hùng Lệ càng lớn càng xinh đẹp. Vẻ bề ngoài của cô đã thu hút được 1 người đàn ông giàu có.

Ở thời đại bạn bè đều coi chiếc xe đạp là tài sản lớn, Hùng Lệ đã ngồi ô tô về nhà chồng.

Đám cưới của cô hoành tráng đến nỗi tất cả mọi người trong làng đều đến xem, ai cũng ghen tị với sự may mắn của Hùng Lệ.

Ba đời chồng

Sau khi kết hôn, Hùng Lệ sống sung sướng như cô mong muốn. Cô có một tài xế phục vụ mỗi khi cần đi ra ngoài và một người giúp việc nhà. Đáng tiếc, thời gian tốt đẹp ấy không kéo dài lâu. Mặc dù người chồng rất thích sắc đẹp của vợ nhưng tính cách ích kỷ và lười biếng của Hùng Lệ khiến anh không thể chịu đựng. Anh đệ đơn ly hôn và bồi thường cho cô 140.000 tệ (gần 500 triệu đồng).

Thời điểm đó, 140.000 tệ là số tiền rất lớn, đủ để mua 2 căn nhà trong thành phố. Nhưng Hùng Lệ, người đã quen với thói hoang phí đã tiêu hết nó trong vòng 2 năm. Khi hết tiền, cô lại đi tìm những người đàn ông.

Dù đã trải qua 1 cuộc hôn nhân nhưng Hùng Lệ vẫn trẻ trung xinh đẹp. Cô lại chưa sinh con nên có rất nhiều đàn ông ngỏ ý. Lần này, cô vẫn chọn được một người đàn ông giàu có, tuy không giàu bằng người chồng đầu tiên nhưng cũng đủ để cô tiếp tục cuộc sống sung sướng.

Đáng tiếc, sau khi sinh con, Hùng Lệ vẫn không thay đổi, chỉ mải mê ăn chơi nên người đàn ông quyết định dừng lại cuộc hôn nhân sau 3 năm chung sống.

Sau đó không lâu, cô kết hôn với người đàn ông là công nhân vệ sinh. Người này không giàu nhưng có ưu điểm là ngoan ngoãn. Anh ta đưa cho Hùng Lệ từng xu mình kiếm được. Nhưng người phụ nữ đã quen với cuộc sống xa hoa, làm sao có thể sống với số lương ít ỏi. Vì vậy, cô đã đệ đơn ly hôn khi vừa bước qua tuổi 40.

Người phụ nữ có 3 đời chồng, 52 tuổi vẫn chờ cơm mẹ nấu

Người phụ nữ đã ngoài 50 tuổi vẫn chưa biết làm bất cứ việc gì.

Trải qua 3 cuộc hôn nhân, nhan sắc đã xuống cấp, Hùng Lệ không kiếm được người để dựa dẫm nên rơi vào tình trạng bi đát. Mẹ của Hùng Lệ lúc này đã ngoài 80 tuổi nhưng vẫn quyết định đón con gái và cháu ngoại về nuôi dưỡng bằng tiền trợ cấp tuổi già và tiền các con lớn gửi.

Sau đó, 1 ngôi nhà của người mẹ nằm trong diện phá dỡ, được đền bù khoản tiền lớn. Bà lại đưa hết cho Hùng Lệ chi tiêu. Những người con khác thắc mắc đều bị bà mắng và tuyên bố từ mặt.

Năm 2019, trong một lần đi chợ sớm để mua rau về nấu ăn cho con gái lúc đó 52 tuổi, người mẹ 94 tuổi bị ngã gãy xương. Phía bệnh viện yêu cầu Hùng Lệ nộp tiền để làm phẫu thuật cho mẹ nhưng cô không thể. Số tiền đền bù phá dỡ căn nhà, cô đã tiêu hết. Hùng Lệ chỉ đành gọi cho các anh chị, yêu cầu họ gửi tiền.

Biết chuyện, cơn giận tích tụ nhiều năm cuối cùng cũng bộc phát, anh chị của cô không chịu trả phí phẫu thuật.

Sau nhiều tranh cãi, kiện cáo, cuối cùng, các anh chị cũng chấp nhận chi tiền phẫu thuật cho mẹ. Nhưng họ đưa ra điều kiện, Hùng Lệ không được phụ thuộc vào mẹ. Cô phải tự nuôi sống bản thân mình.

Tuy vậy, do chưa bao giờ phải làm việc nên hiện tại Hùng Lệ vẫn gặp khó khăn trong việc tự kiếm việc làm.

Nhiều người chê trách Hùng Lệ nhưng cũng nhiều người cho rằng, để tạo nên một ‘em bé khổng lồ’ như Hùng Lệ, lỗi trước tiên thuộc về cha mẹ. “Cha mẹ thương xót con cái, nhưng cũng phải dạy chúng cách trưởng thành, cách tồn tại và cách đối mặt với sóng gió cuộc đời. Đây là một loại trách nhiệm đối với con cái”, một người viết.

Bình luận

Tags:

Em bé khổng lồ

đứa trẻ được nuông chiều

Tin cùng chuyên mục