Nếu kiên trì thực hiện tốt 3 điều này hàng ngày, làn da của bạn sẽ ngày càng đẹp lên, phụ nữ ngoài 30 càng phải thử

Phụ nữ ngoài 30 tuổi, làn da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Các nếp nhăn vùng mắt và miệng ngày một rõ. Môi, má và vùng dưới mắt cũng mất đi vẻ căng mọng và trở nên kém đàn hồi, săn chắc hơn... Vì thế, việc chăm sóc và chống lão hóa da ở tuổi 30 là vô cùng quan trọng.

Việc chăm sóc da không chỉ là sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày mà còn liên quan mật thiết đến các thói quen sinh hoạt trong cuộc sống. Nếu kiên trì thực hiện tốt 3 điều này hàng ngày, có thể giúp phụ nữ cải thiện vi tuần hoàn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da, đồng thời có thể thúc đẩy sự hình thành melanin, khá có lợi cho việc làm trắng da, nhờ vậy mà làn da của bạn sẽ ngày càng đẹp lên.

làm đẹp, chăm sóc da, dưỡng da

3 thói quen nên làm hàng ngày để có một làn da khỏe đẹp

1. Cắt giảm đồ ăn chiên rán và đồ ngọt

Bởi vì đồ chiên rán chứa nhiều dầu ăn mà thông thường dầu trong các đồ ăn đó thường được chiên đi chiên lại nhiều lần, có khi còn dùng vài ngày mới thay một lần nên rất có hại cho sức khỏe. Nếu ăn thường xuyên sẽ gây ra nhiều loại bệnh tật nguy hiểm, làm tổn thương da và khiến da ngày càng xấu đi.

làm đẹp, chăm sóc da, dưỡng da

Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn đồ ngọt, bạn sẽ tiêu thụ quá nhiều đường, làm đẩy nhanh quá trình oxy hóa da, khiến da lão hóa nhanh hơn, da trở nên xỉn màu, chảy xệ và nhăn nheo do sự suy giảm collagen và elastin - 2 thành phần chính cấu tạo của da.

Vì vậy, để làn da ngày càng tốt hơn, bạn phải ăn ít hai loại thực phẩm này.

2. Tiêu thụ chất béo không bão hòa

Các axit béo không bão hòa chính là dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu lạc, dầu mè... còn chất béo bão hòa là mỡ của lợn, gia súc, cừu và các động vật khác. Khi nấu ăn bạn nên dùng dầu thực vật thay cho dầu động vật, mặc dù có thể bạn sẽ không cảm nhận được hiệu quả ngay nhưng khi duy trì thói quen này trong một thời gian dài thì bạn sẽ thấy những thay đổi tuyệt vời của cơ thể.

làm đẹp, chăm sóc da, dưỡng da


3. Nhấn mạnh vào việc chăm sóc da ban đêm

Sau một ngày làn da đã mệt mỏi chống chọi với các tác nhân từ bên ngoài thì ban đêm chính là lúc da được phục hồi. Buổi tối da sẽ đẩy mạnh gấp đôi quá trình tái tạo các tế bào da: sản xuất collagen, hồi phục các làn da bị tổn thương.

làm đẹp, chăm sóc da, dưỡng da

Ban đêm là khoảng thời gian da dễ dàng hấp thu dưỡng chất nhất vì da không phải chống chọi với nhiều tác nhân gây hại. Việc dưỡng ẩm cho da vào ban đêm còn vì biểu bì da bị mất nước nhiều vào lúc này, khi bạn dưỡng da ban đêm sẽ cung cấp đủ nước và dưỡng ẩm cho da tốt nhất.

Lời khuyên:

Ngoài những hiện tượng trên chúng ta cũng nên làm việc và nghỉ ngơi đều đặn, không nên thức khuya, uống nhiều nước, vận động hợp lý, chỉ có như vậy mới có thể tăng cường trao đổi chất của cơ thể và giúp da đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục