Khánh Hòa đẩy nhanh cấp 'sổ đỏ' để ngăn 'tín dụng đen'

Tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh cấp giấy chứng nhận về đất đai, tài sản trên đất cho dân để hạn chế, ngăn chặn “tín dụng đen” diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hòa đẩy nhanh cấp 'sổ đỏ' để ngăn 'tín dụng đen'

Khánh Hòa đẩy nhanh việc cấp "sổ đỏ" cho dân nhằm ngăn chặn tình trạng "tín dụng đen" - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 11-9, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh vừa chỉ đạo các địa phương, đơn vị, sở, ngành của tỉnh tăng cường nhiều biện pháp để xử lý, ngăn chặn các hoạt động "tín dụng đen" diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống, an ninh với người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, TP đẩy mạnh thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất cho cá nhân, hộ gia đình, đặc biệt ở địa bàn nông thôn nhằm tạo điều kiện cho người dân có "sổ đỏ" hoàn thiện hồ sơ đăng ký giao dịch đảm bảo để vay vốn ngân hàng, tránh không vay "tín dụng đen".

Các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn chỉ đạo, triển khai các chương trình, sản phẩm tín dụng để giúp người dân, doanh nghiệp được vay vốn ngân hàng, tránh vay vốn "tín dụng đen", vay nặng lãi để đáo hạn nợ ngân hàng.

Các địa phương, đơn vị tổ chức thông tin, tuyên truyền về tác hại của "tín dụng đen" để người dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, hiểu rõ để không bị lôi kéo bởi các hoạt động tín dụng trái pháp luật.

Các đơn vị, địa phương phải tổ chức tháo dỡ biển hiệu, băng rôn, tờ rơi… quảng cáo trái phép các nội dung cho vay tiền góp tại các trụ điện, vách tường trên các đường phố, đường nông thôn, nơi công cộng.

Xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm hành chính đối với các đối tượng quảng cáo trái pháp luật về hoạt động "tín dụng đen", về các kiểu "ngân hàng trụ điện" như vừa nêu.

Xử nghiêm các đối tượng cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các đối tượng cho vay nặng lãi; phối hợp với Viện KSND tỉnh, TAND tỉnh, TP điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh các vụ án liên quan đến cho vay lãi nặng, "tín dụng đen".

Phối hợp các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các địa điểm, cơ sở quảng cáo liên quan đến "tín dụng đen". Ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi, hoạt động đòi nợ, xiết nợ thuê trái pháp luật, liên quan đến "tín dụng đen".

Khánh Hòa đẩy nhanh cấp 'sổ đỏ' để ngăn 'tín dụng đen'

Khánh Hòa: Gần 35.000 sổ đỏ chưa đến tay dân, vì sao?

Khánh Hòa tồn đọng gần 35.000 sổ đỏ chưa giao hoặc giao chưa được cho dân. Cơ quan chức năng nêu 15 nguyên nhân dẫn đến việc tồn đọng số lượng sổ đỏ lớn này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tags:

khánh hòa

ninh hòa

tín dụng đen

cấp sổ đỏ

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

cho vay nặng lãi

quảng cáo trái phép

tăng cường cấp “sổ đỏ”

Tin cùng chuyên mục


Hoa hậu Tiểu Vy vai trần gợi cảm sau 5 năm đăng quang

Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Tiểu Vy khoe nhan sắc ngọt ngào cùng phong cách trưởng thành kỷ niệm 5 năm đăng quang.