28/06/2024 15:04

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024

Ngày hội Gia đình Việt Nam 2024 hướng đến gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng

Tối 25/6, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh TP Hải Phòng diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024.

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng” diễn ra từ ngày 25 - 29/6

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng” diễn ra từ ngày 25 - 29/6 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh TP Hải Phòng. Chương trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức.

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024 tiếp tục tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, củng cố sức mạnh gia đình - tế bào của xã hội, khẳng định vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của đất nước, sự phồn thịnh của quốc gia.

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình cộng đồng, xã hội; kế thừa phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, tiếp thu chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ; ngăn ngừa bạo lực gia đình, đẩy mạnh bình đẳng giới và đặc biệt để cho các gia đình trẻ hiểu thêm giá trị của mái ấm gia đình trong xã hội hiện đại ngày nay.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định cùng với phát triển kinh tế - xã hội, TP Hải Phòng đặc biệt quan tâm tới phong trào xây dựng Gia đình văn hóa, làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Hàng năm tổ chức Hội nghị tuyên dương Gia đình văn hóa tiêu biểu; xây dựng phong trào gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; xây dựng các mô hình “Gia đình nông thôn phát triển bền vững”, “Xã, phường phù hợp với trẻ em”, “Gia đình trẻ” và triển khai có hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 20230 trên địa bàn thành phố.

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024

Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động bên lề

Đây là hoạt động văn hóa nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác giữa các địa phương, các gia đình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ mới. Ngày hội được tổ chức với nội dung phong phú: triển lãm, trưng bày chuyên đề, giao lưu văn hóa nghệ thuật… qua đó làm nổi bật sự quan tâm chăm lo, xây dựng và phát triển gia đình Việt Nam ấm no.

Tôn vinh truyền thống văn hóa gia đình trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam thông qua tài liệu, hình ảnh, hiện vật, cụm trưng bày để thấy được truyền thống văn hóa gia đình Việt đã được hun đúc từ hàng nghìn năm lịch sử, là cái nôi nuôi dưỡng hình thành và phát triển nhân cách của mỗi cá nhân, là cơ sở nền tảng để phát triển xã hội.

Ngày hội là bức tranh tổng thể khắc họa những nét đẹp bình dị trong cuộc sống sinh hoạt đời thường của các gia đình trên mọi vùng, miền Tổ quốc; tình cảm mẹ con thiêng liêng, ấm áp và yêu thương; sự vượt khó, vươn lên và vai trò của phụ nữ trong gia đình nơi biên cương, hải đảo...

Bên cạnh đó, các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tôn vinh gia đình như Liên hoan nghệ thuật với chủ đề niềm vui gia đình, giao lưu thể thao trong gia đình Việt cùng các chương trình thời trang, khiêu vũ.

Tags:

ngày gia đình việt nam

gia đình việt nam

ngày hội gia đình việt nam

Tin cùng chuyên mục