31/08/2022 05:56

HLV Worrawoot gạch tên Kiatisuk trong danh sách kế nhiệm ở U23 Thái Lan

HLV Worrawoot Srimaka đã rút lui khỏi đội U23 Thái Lan sau giải U23 châu Á hồi tháng 6. Mới đây, ông nhất quyết không quay lại, khiến cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) buộc phải chỉ định HLV Mano Polking làm HLV tạm quyền của đội U23 Thái Lan.

Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định mang tính tạm thời, bởi HLV Mano Polking còn bận nhiều công việc ở đội tuyển quốc gia Thái Lan, với nhiều giải đấu trong năm nay.

HLV Worrawoot gạch tên Kiatisuk trong danh sách kế nhiệm ở U23 Thái Lan

HLV Kiatisuk vẫn còn nặng tình với CLB HA Gia Lai, nên khó quay lại nắm các đội tuyển Thái Lan vào lúc này

(Ảnh: Hải Long).

Về lâu về dài, U23 Thái Lan cần một HLV chuyên trách, hướng đến chiến dịch tranh vé dự Olympic Paris năm 2024.

Về vấn đề này, cựu HLV đội U23 Thái Lan Worrawoot Srimaka thông qua người đại diện của mình, chỉ ra 3 ứng cử viên sáng giá nhất, có thể thay thế vị trí của ông. Điểm đáng chú ý đấy đều là các HLV nội, nhưng lại không có tên nhà chuyên môn nổi tiếng nhất đất nước Thái Lan Kiatisuk Senamuang.

Theo tiết lộ của tờ Thai Rath, 3 ứng cử viên cho ghế HLV đội U23 Thái Lan gồm Tawan Sripan (cựu đồng đội của Kiatisuk và Worrawoot, khi cả 3 còn đá bóng và khoác áo đội tuyển Thái Lan) Sirisak Yodyarthai và Issara Sritaro.

Trong số này, Tawan Sripan từng vô địch giải Thai-League năm 2016 cùng CLB Muangthong United, giành League Cup Thái Lan cùng với đội bóng này các năm 2016 và 2017. Tawan Sripan hiện đang ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của CLB Bangkok United.

HLV Worrawoot gạch tên Kiatisuk trong danh sách kế nhiệm ở U23 Thái Lan

Cựu đồng đội của Kiatisuk Tawan Sripan là ứng cử viên sáng giá ngồi ghế HLV đội U23 Thái Lan (Ảnh: Getty).

Người thứ hai là Sirisak Yodyarthai, cựu HLV đội tuyển Thái Lan năm 2019, từng cùng đội tuyển Thái Lan vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Nhân vật thứ ba là Issara Sritaro, cựu HLV đội U19 Thái Lan, từng là trợ lý của đội U23 Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino (người Nhật Bản).

Tờ Thai Rath cũng nói rõ hơn về tiêu chí trở thành HLV đội U23 Thái Lan vào lúc này: "Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quy định HLV các đội U23 trong giai đoạn hiện nay phải có bằng nhà nghề FIFA Pro".

"U23 Thái Lan cũng nên chuẩn bị sẵn chương trình thi đấu vào tháng 9 tới đây, trong những ngày FIFA Day, bởi vì khi đó giải trong nước sẽ tạm ngưng để các đội tuyển quốc gia thi đấu", tờ nhật báo hàng đấu xứ sở Chùa Vàng viết.

Tin cùng chuyên mục