Liên quan đến vụ việc bị cho là xúc phạm đến Thu Phương, trong buổi họp báo diễn ra vào chiều nay (23/11), Trần Thu Hà đã có những chia sẻ trực tiếp đến truyền thông.

Phát ngôn trên Fanpage của Trần Thu Hà quanh danh hiệu diva của Thu Phương đã khiến dư luận dậy sóng. Ngay lập tức, Hà Trần đã có những chia sẻ về vụ việc này trong buổi họp báo của mình. Đầu buổi gặp mặt, nữ ca sĩ đã chủ động trả lời thắc mắc về chuyện lùm xùm đang được công chúng quan tâm.

Câu trả lời của Trần Thu Hà vô tính khiến cô vướng vào cuộc tranh cãiTrần Thu Hà chia sẻ: "Như tôi đã trả lời trên fanpage chính thức của Hà, tất cả những câu trả lời chỉ đúng cho tương quan của câu hỏi mà thôi. Phần được trích lại đăng báo sáng nay là câu trả lời Hà nói với hai bạn fan về vấn đề Thu Phương và hành trình lịch sử âm nhạc. Ngày hôm qua, chúng ta vừa có đêm nhạc của 5 diva, đó là thời điểm của ngày hôm qua. Còn những gì của lịch sử âm nhạc 17 năm trước, khi ba người chị của tôi và Thu Phương đã trở thành diva thì chúng tôi mới bước chân ra khỏi dòng nhạc vũ trường để biểu diễn trên những sân khấu lớn. Lúc đó cả hai chúng tôi đều không ai là diva. Đây là câu trả lời tôi dành cho fan trên fanpage lại bị giựt tít như thế. Anh chị phóng viên nào viết bài đó đang nợ tôi và Thu Phương lời xin lỗi. Có thể, tít bài đó giúp anh chị thu hút được rất nhiều khán giả tìm đọc nhưng anh chị lại đang cố ý gây sự mâu thuẫn giữa hai chúng tôi. Tôi nghĩ việc dùng lời nói của tôi nhằm mục đích hạ bệ Thu Phương là một điều không hay. Các anh chị có muốn từ nay tất cả các nghệ sĩ không đăng gì trên facebook mà chỉ toàn ảnh đẹp để tránh bị lấy những phản hồi mà giựt tít báo?".

Năm diva trong đêm diễn vừa qua

Câu trả lời của Hà Trần dù nhẹ nhàng nhưng cứng rắn và thể hiện rõ thái độ của cô. Ngay sau câu trả lời của Hà Trần, hầu như buổi họp báo chỉ đề cập đến sản phẩm âm nhạc mới của nữ ca sĩ.

Trước đó trên diễn đàn âm nhạc, một thành viên tỏ ra không hài lòng khi nghe Hà Trần trả lời phỏng vấn chỉ nhắc tên Thanh Lam, Hồng Nhung và Mỹ Linh mà không đề cập gì đến Thu Phương. Người này cho rằng Thu Phương tuy không thể so giọng hát, kỹ thuật nhưng độ từng trải, da diết, tình cảm khi hát thì hơn hẳn bộ tứ diva. Đáp lời thành viên này, Hà Trần cho biết việc cô chỉ nhắc đến bộ ba Lam – Nhung – Linh vì cả ba là thế hệ đi trước cô, còn Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi cùng thời với cô và Bằng Kiều, Phương Thanh, Lam Trường.

Khi các cuộc tranh luận vẫn hết sức sôi sục thì Hà Trần bất ngờ thẳng thắn phủ nhận danh xưng diva cho Thu Phương. Diva này cho rằng khi bộ ba Lam – Nhung – Linh thành vedette trên các sân khấu lớn ở Hà Nội thì Thu Phương vẫn chỉ là ngôi sao hát vũ trường. “Khán giả yêu mến mỗi giọng hát khác nhau, có chọn lựa, ưu ái riêng của họ nhưng không vì đứng hát chung mà thay đổi lịch sử âm nhạc được” – Hà Trần không ngại khẳng định Thu Phương không phải diva. Vô tình chính việc này đã khiến nữ ca sĩ bị hiểu lầm và vướng vào cuộc tranh cãi không đáng có.

Xem thêm