14/05/2024 11:43

Đu trend ra biển tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan, Bộ TT

Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, bà Trương Mỹ Lan không phát ngôn về việc có kho báu ngoài khơi, video được lan truyền là cắt ghép.

Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Ngày 13/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT), PV VTC News nêu thực trạng, sau khi phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và các đồng phạm khép lại, người dùng mạng xã hội rộ lên trào lưu "rủ nhau ra khơi truy tìm kho báu 673.000 tỷ đồng của Trương Mỹ Lan".

Từ Facebook cho đến TikTok, các hình ảnh, dòng trạng thái liên quan đến "kho báu của Trương Mỹ Lan" xuất hiện dày đặc. Nhiều người vô tư rủ nhau hùa theo trend bất chấp hành động này ẩn chứa nhiều rủi ro, thậm chí vi phạm pháp luật.

Trả lời vấn đề này, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết, sau khi nắm được thông tin này, đơn vị đã kiểm tra và nhận thấy nội dung video lan truyền trên mạng về kho báu là việc cắt ghép phần trả lời của bà Trương Mỹ Lan tại tòa.

"Bà Trương Mỹ Lan hoàn toàn không nói 'tiền giấu ở ngoài biển' như nội dung cắt ghép tại video trên mạng. Việc cắt ghép, tạo nội dung như video mang tính chất hài hước, chưa phải nội dung có ý đồ xấu hay mục đích lừa đảo. Tuy nhiên, đây là hành vi đăng tải thông tin sai sự thật", ông Lê Quang Tự Do nhận định.

Đu trend ra biển tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan, Bộ TT

Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Lê Quang Tự Do.

Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nêu rõ, nhiều người dùng mạng chế ảnh liên quan đến nội dung "tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan", trong đó có cả những người nổi tiếng, đa phần mang ý tưởng hài hước. Tuy nhiên trend này chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn, từ ngày 13 - 19/4.

Theo ông Lê Quang Tự Do, vì quá nhiều tài khoản "đu trend" nên cơ quan chức năng không thể chặn, gỡ hết được trên không gian mạng. 

"Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng phối hợp với nhiều cơ quan chức năng để truy tìm người cắt ghép, đăng tải video gốc nhưng chưa tìm được. Chúng tôi đã gỡ bỏ một số tài khoản video có lượng tương tác lớn", ông Lê Quang Tự Do nói thêm.

Bên cạnh đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã nhanh chóng thông tin đến báo chí để người dùng mạng xã hội biết không nên đưa những thông tin sai sự thật dù mục đích chỉ là hài hước.

TinChồng và cháu gái bà Trương Mỹ Lan kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạtTheo VTC Xem link gốcẨn link gốc https://vtcnews.vn/du-trend-ra-bien-tim-kho-bau-cua-ba-truong-my-lan-bo-tt-tt-len-tieng-ar870763.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2QQBpwyJhcIVlmKaV92QEBKYDmz5YCG799i5vOKx2axEzrELr6-2CxClY_aem_AYJJYjoFK1IRc80r_0ftiZtZPP75nb3Lx70_Wg6x3qILRYdxKGnAdI5ds0eOFCtRAa52bAnUMhmnVNAwqOg5lCW8 Chia sẻ

Tags:

Trương Mỹ Lan

ra biển tìm kho báu

Tin cùng chuyên mục