Đoạt mạng vợ vì không được mời ăn cưới 'nhà ngoại'

Ngày 8/7, TAND Hà Nội tuyên phạt Đức, 46 tuổi, trú huyện Đông Anh phạm tội Giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng xác định, Đức và chị Tâm kết hôn năm 2001, có con trai sinh năm 2003. Ngày 6/11/2021, bố mẹ tổ chức đám cưới cho em chị Tâm, nhưng chị Tâm không báo cho chồng biết.

Khoảng 10h cùng ngày, con trai Đức cùng mẹ đến đám cưới và gọi điện về báo tin cho bố biết hai mẹ con đã tới nơi.

Đức bực mình vì không thấy bố mẹ vợ mời cưới, nói với con trai: "Mày bảo mẹ mày không coi bố ra gì cả. Bố là trụ cột gia đình mà cưới con thông gia không bảo bố đi", cáo trạng nêu.

Đoạt mạng vợ vì không được mời ăn cưới 'nhà ngoại'

Nguyễn Mạnh Đức tại phiên xét xử ngày 8/7. Ảnh: Xuân Hoa

Sau đó, Đức đi ra quán uống rượu cùng nhóm bạn trong làng rồi mua thức ăn về nhà ngồi uống rượu một mình. 21h cùng ngày, Đức ra trang trại của gia đình để nấu rượu và ngủ lại đây. Khoảng 30 phút sau, chị Tâm cũng ra trang trại ngủ, nhưng vợ chồng không nói chuyện.

Khoảng 0h30' hôm sau, hai vợ chồng tỉnh giấc, xảy ra cãi cọ về việc đám cưới Đức không được mời. Trong lúc xô xát, Đức cầm điếu cày đánh và giật con dao trên tay vợ chém nhiều nhát, sau đó lên giường đi ngủ.

Khoảng 4h cùng ngày, Đức dùng dao lam cứa cổ tay, cổ chân với ý đồ tự tử song chỉ ngất xỉu. Ngày 14/11/2021, Đức bị Công an huyện Đông Anh bắt

Tại phiên xét xử ngày 8/7, Đức thừa nhận đã đoạt mạng vợ, bày tỏ sự ăn năn và mong hưởng khoan hồng. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, song gây án trong lúc tinh thần bị kích động mạnh. Sự việc có một phần lỗi của bị hại.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Tags:

giết vợ

mâu thuẫn vợ chồng

giết người vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt

Hà Nội

Hình sự

Tin

Tin cùng chuyên mục


Hoa hậu Tiểu Vy vai trần gợi cảm sau 5 năm đăng quang

Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Tiểu Vy khoe nhan sắc ngọt ngào cùng phong cách trưởng thành kỷ niệm 5 năm đăng quang.