Đau đầu dữ dội suốt 3 năm không khỏi

Cơn đau đầu khiến người bệnh rơi vào trầm cảm. Dù bà chạy chữa khắp nơi nhưng tình trạng đau vẫn không bớt, chất lượng cuộc sống sụt giảm.

Tôi năm nay 68 tuổi, bị đau nửa đầu đã hơn 3 năm nay. Cơn đau lan sang hốc mắt dữ dội khiến tôi mất ngủ kéo dài, tâm trạng hay lo lắng. Tôi đã khám và uống thuốc ở các bệnh viện lớn nhưng không cải thiện. Hiện nay có phương pháp mới nào có thể điều trị bệnh này hay không, xin cảm ơn bác sĩ. (Hải Loan, Bình Dương).Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Anh, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tư vấn:

Xin chào cô Loan, trường hợp của cô khá giống với một bệnh nhân được điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM gần đây.

Bệnh nhân nữ 72 tuổi, đau nửa đầu kèm theo dị cảm nửa vùng trán phải, lan hốc mắt, cơn đau từ 3-5 lần/tháng, kèm buồn nôn, lo âu trên 5 năm.

Người bệnh được chụp phim CT và MRI sọ não, loại trừ nguyên nhân ác tính gây đau đầu. Dù uống nhiều thuốc nhưng mức độ đau của bệnh nhân không giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

Chúng tôi đã chỉ định điều trị cho bệnh nhân bằng kỹ thuật kích thích từ trường xuyên sọ. Sau liệu trình này 3 tháng, người bệnh giảm đau hơn 70%. Đây là kỹ thuật được sử dụng với nhiều bệnh thần kinh mạn tính như trầm cảm, đau đầu mạn tính, di chứng sau đột quỵ, di chứng sau tổn thương tủy sống, rối loạn vận động...

Đau đầu dữ dội suốt 3 năm không khỏi

Bệnh nhân được thực hiện kỹ thuật kích thích từ trường xuyên sọ. Ảnh: BVCC.

Kỹ thuật này không xâm lấn, hệ thống coil sẽ tạo ra từ trường tác động vào vỏ não xuyên sọ, kích thích hay ức chế những vùng vỏ não gây bệnh, giúp kiểm soát những triệu chứng của bệnh. Những năm gần đây, kỹ thuật kích thích từ trường xuyên sọ được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Tuy nhiên, để có đánh giá và chỉ định chính xác, cô Loan cần đến bệnh viện để chúng tôi thăm khám kỹ lưỡng. Xin chào và chúc cô sẽ sớm khỏi bệnh!

Đau đầu dữ dội suốt 3 năm không khỏi

Đau đầu dữ dội, sợ ánh sáng, người đàn ông phát hiện mắc khối u hiếm gặpXuất hiện cơn đau đầu dữ dội kèm nôn nhiều và hiện tượng sợ ánh sáng, người đàn ông ở Hà Nội phải đến bệnh viện thăm khám.

Bình luận

Tags:

đau đầu

đau đầu mạn tính

đau nửa đầu

đau nhức

đau đầu đột quỵ

kích thức từ trường xuyên sọ

bệnh thần kinh

điều trị trầm cảm

di chứng đột quỵ

rối loạn vận động

Tin cùng chuyên mục


Hoa hậu Tiểu Vy vai trần gợi cảm sau 5 năm đăng quang

Trong bộ ảnh mới, Hoa hậu Tiểu Vy khoe nhan sắc ngọt ngào cùng phong cách trưởng thành kỷ niệm 5 năm đăng quang.