Cây 'cô đơn' kêu cứu vì du khách

Trong lần ghé thăm để bảo dưỡng cây cô đơn trên đảo Koh Khai Hua Roh, tỉnh Trat vào đầu tuần này, giới chức địa phương ghi nhận tình trạng cây bị hư hại nặng nề. Nhiều cành nhỏ bị gãy, phần gốc bị dẫm lên nhiều lần khiến lớp vỏ bong tróc. Phần thân bị nghiêng nhiều hơn so với cách đây vài năm, trước khi hòn đảo nhỏ này trở thành điểm du lịch hút khách.

Cây 'cô đơn' kêu cứu vì du khách

Tại nhiều thời điểm, lượng khách đổ xô đến đảo và trèo lên cây vượt quá năm lần mức cho phép. Ảnh: Yahoo News

Lertrob Saithongpu, đại diện chính quyền địa phương, cho biết phần hư hại là do du khách đổ xô đến trèo lên cây chụp ảnh "sống ảo". Nhiều vị khách thậm chí đã bẻ các cành nhỏ. Nếu cây cô đơn vẫn tiếp tục đón quá nhiều khách ghé thăm như hiện tại, nó có thể sẽ chết.

Để bảo vệ cây nổi tiếng này, chính quyền lên kế hoạch hạn chế lượng khách được phép ghé thăm đảo, cũng như chỉ được đến vào những thời điểm nhất định trong năm. Bên cạnh đó, du khách cũng được cung cấp thông tin về việc chăm sóc cây cối khi đến.

Cây 'cô đơn' kêu cứu vì du khách

"Cây cô đơn" thuộc loài xylocarpus rumphii, sinh trưởng trên đảo hoang Koh Khai Hua Roh. Ảnh: National

Koh Khai Hua Roh có diện tích chỉ vài mét vuông, không người cư trú và chỉ có một cái cây duy nhất, đón tối đa năm khách một lúc, do diện tích giới hạn. Hòn đảo bắt đầu nổi tiếng từ vài tháng qua, sau khi một người đăng hình ảnh cây cô đơn lên mạng và ví nó giống với một chi tiết trong cuốn truyện hài nổi tiếng của Thái Lan là Khai Hua Roh. Tên hòn đảo cũng giống với tên cuốn truyện. Sự trùng hợp ngẫu nhiên này khiến nhiều người thích thú, và du khách bắt đầu kéo đến đây nhiều hơn.

Anh Minh (Theo SCMP)

Tags:

cây cô đơn

thái lan

du khách

Tin cùng chuyên mục

Ác mộng vì bị phát tán số điện thoại trên mạng

Giữa đêm, Lương Quyết bỗng nhận hàng chục cuộc gọi đe dọa, sau khi số điện thoại của anh bị một người công khai trên nhóm Facebook.


Thêm 1 bồn chứa dầu của Cuba bị sập

- Lực lượng cứu hỏa Cuba vẫn đang chiến đấu với ngọn lửa sau các vụ nổ kinh hoàng ở kho chứa dầu tại thành phố Matanzas.


Bảo vật quốc gia có vết đạn bắn

Khi về Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, bức "Bình phong" của Nguyễn Gia Trí - bảo vật quốc gia - bị lỗ thủng 5 cm do đạn bắn.


HLV cạn hy vọng về khả năng Djokovic tới Mỹ

HLV Goran Ivanisevic tin Chính phủ Mỹ không thay đổi quy định nhập cảnh trong tháng này, khiến Novak Djokovic hết cơ hội dự Mỹ Mở rộng.


Tổng thống Ukraine chỉ trích EU sai lầm vì giảm viện trợ xuống 9 lần

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng Liên minh châu Âu EU đã "sai lầm" khi mới chỉ viện trợ cho Kiev 1/9 số tiền mà khối này đã cam kết vài tháng trước đó.


Chủ tịch Quốc hội: Phát triển ngành du lịch cần tư duy, tầm nhìn, bản sắc riêng

Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các thành viên Câu lạc bộ kinh tế, văn hóa và du lịch; đại diện lãnh đạo các tỉnh trong vùng Chiến khu Việt Bắc.


Công ty Mỹ phát triển công nghệ nói chuyện với động vật

Một công ty ở California muốn tận dụng sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật.


'Điểm sàn ngành sư phạm, sức khỏe hợp lý'

Theo chuyên gia, vì thí sinh phải học trực tuyến dài ngày, điểm thi tốt nghiệp 2022 không quá biến động, điểm sàn ngành sư phạm, sức khỏe 18-22, bằng năm ngoái, là hợp lý.