Cặp sinh đôi cùng mẹ khác cha ở Brazil

Cô gái 19 tuổi giấu tên sống ở bang Goias, Brazil, chia sẻ, 8 tháng sau khi sinh con, cô không biết ai là cha của 2 đứa trẻ. Bởi vậy, cô quyết định thực hiện xét nghiệm.

Cô thu thập DNA từ người mà cô nghĩ là cha cặp song sinh. Nhưng sau 2 lần kiểm tra, kết quả chỉ dương tính với một trong hai bé.

Sau đó, cô gái nhớ ra mình đã quan hệ tình dục với hai người đàn ông vào cùng ngày. Kết quả xét nghiệm cho thấy, người thứ 2 là cha của bé song sinh còn lại.

Hiện tượng này có tên khoa học là bội thụ tinh khác kỳ.

Cặp sinh đôi cùng mẹ khác cha ở Brazil

Cặp song sinh cùng mẹ khác cha chào đời khỏe mạnh

Bác sĩ Tulio Jorge Franco giải thích trên Globo: “Có thể xảy ra trường hợp những người đàn ông khác nhau thụ tinh cho hai trứng của cùng một người phụ nữ. Các em bé có chung vật chất di truyền của mẹ, nhưng phát triển ở các nhau thai khác nhau”.

Vị bác sĩ cho biết, hai bé sinh ra khỏe mạnh và nhấn mạnh trường hợp này cực kỳ hiếm (xác suất 1 trên 1 triệu người), ông không nghĩ mình sẽ gặp một cặp song sinh như vậy trong đời. Chỉ có khoảng 20 ca tương tự được ghi nhận trên toàn trên thế giới.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, hai đứa trẻ hiện đã được 16 tháng tuổi. Một trong hai ông bố chăm sóc cả hai bé và hỗ trợ người mẹ.

Những cặp song sinh cùng mẹ khác cha chỉ được phát hiện khi người thân nghi ngờ, yêu cầu xét nghiệm ADN của trẻ. Theo Conversation, một nghiên cứu cho thấy hiện tượng trên có thể xuất hiện với xác suất 1 trong 400 ca sinh đôi ở Mỹ.

Khả năng đó xảy ra khi hai trứng của một người phụ nữ được thụ tinh bởi hai tế bào tinh trùng của hai người đàn ông khác nhau.

Người phụ nữ thường phải quan hệ tình dục với cả hai người đàn ông trong vòng một ngày trước hoặc sau khi trứng rụng để cả hai trứng được thụ tinh.

Bội thụ tinh khác kỳ hiếm gặp ở người nhưng tương đối phổ biến ở các động vật như chó, mèo, bò và động vật gặm nhấm.

 

 

Tags:

sinh đôi

Song sinh

cùng mẹ khác cha

chuyện lạ

trẻ sơ sinh

bội thụ tinh khác kỳ. 

Tin cùng chuyên mục

Tân Hoa hậu Thiên Ân: Từng nặng 75kg, bị rạn da vùng ngực vì giảm cân nhanh

- Đoàn Thiên Ân, người đẹp đăng quang Miss Grand Vietnam 2022 từng có thời gian tự ti vì vóc dáng kém thon gọn.Nửa năm mua vàng lỗ gần 9 triệu đồng/lượng

Nếu lỡ gom vàng hồi tháng 3 thì sau 2 quý, nhà đầu tư trong nước đã lỗ 8,7 triệu đồng mỗi lượng. Diễn biến tương tự với nhà đầu tư ngoại khi kim loại quý quốc tế đã giảm giá 6 tháng liên tiếp.


Make the Dreams by TEZO

- Được thành lập năm 2020, với sứ mệnh mang lại sự tự tin, niềm tự hào cho người Việt bằng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao. TEZO luôn khẳng định mình là thương hiệu Việt uy tín, kiến tạo chuẩn mực mới cho thời trang.


Bị Thủ tướng nhắc tên, Hà Nội kiểm tra công tác PCCC ở Cầu Giấy

- 9 cơ sở kinh doanh dịch vụ, khu tập thể, chung cư ở quận Cầu Giấy sẽ được đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ


Chi tiết mức đóng bảo hiểm xã hội theo tiền lương mới nhất năm 2022

- Do có sự điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 nên tiền lương tháng tính đóng BHXH của người lao động cũng thay đổi.


Hãy dạy trẻ về lòng tốt và sự tử tế

Những hành động tử tế ngẫu nhiên, không toan tính, có sức mạnh lan tỏa lớn hơn những gì mọi người nghĩ.


Đàm Vĩnh Hưng báo công an vì biệt thự triệu đô vỡ kính, nghi do trúng đạn

- Tối 24/9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi chia sẻ về việc cửa kính phòng tập gym trong biệt thự của anh bỗng dưng rạn nứt, nghi do trúng đạn.