Cải thảo xuất hiện những chấm đen, có nên ăn?

Cải thảo là một trong những loại rau rất được mọi người ưa chuộng bởi hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao. Cải thảo có thể chế biến thành nhiều món như muối, luộc, hầm... rất thơm ngon.

Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E, nên được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng có một điều chắc chắn mọi người đều đã từng thắc mắc khi mua rau ngoài chợ, trên thân thường xuất hiện những đốm đen nhỏ. Vậy những đốm đen này có ăn được không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Cải thảo xuất hiện những chấm đen, có nên ăn?

Những chấm đen thường xuất hiện trên cây cải thảo là gì? Có ăn được không?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, những đốm đen xuất hiện trên cải thảo có thể liên quan đến việc chăm sóc, hàm lượng thuốc trừ sâu, phân bón trong quá trình chăm sóc. Sử dụng phân đạm quá mức có thể phá hỏng cấu trúc cơ bản của cải bao, làm tăng khả năng xuất hiện các đốm đen.

Cải thảo xuất hiện những chấm đen, có nên ăn?

Cải thảo xuất hiện những chấm đen, có nên ăn?

Đối với những cây cải có đốm đen thì bạn nên quan sát, nếu có quá nhiều đốm đen trên bề mặt thì bạn không nên ăn chúng, bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa, điều này cũng có thể khiến cải thảo bị thối và các vấn đề về an toàn thực phẩm khác.

Cải thảo xuất hiện những chấm đen, có nên ăn?

Nếu cây tương đối ít đốm đen thì bạn có thể sử dụng bình thường bởi hiện nay chưa có báo cáo về việc ăn loại cải thảo có ít đốm đen này gây hại cho cơ thể. Trong quá trình bảo quản cải thảo thì bạn nên bảo quản ở nhiệt độ từ 4 - 8 độ để tránh khiến cải thảo bị đốm đen.

Cải thảo xuất hiện những chấm đen, có nên ăn?

Ngoài hương vị thơm ngon thì cải thảo cũng có nhiều công dụng khác như chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, lợi tiểu, ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ.

Xem thêm

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cai-thao-xuat-hien-nhung-cham-den-co-nen-an-31823.html..Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cai-thao-xuat-hien-nhung-cham-den-co-nen-an-31823.html Giải pháp tuyệt vời giúp đôi môi bạn luôn căn mọng, mềm mại và tràn đầy sức sống với em Son dưỡng có màu

Tags:

chấm đen xuất hiện trên cây cải thảo

cây cải thảo

những lưu ý khi ăn cải thảo

Tin cùng chuyên mục