05/07/2022 05:34

Báo Trung Quốc lo đội nhà trở thành kho điểm của tuyển Việt Nam

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Các đội tuyển ở châu Á giờ nghĩ rằng đội tuyển Trung Quốc là miếng mồi ngon cho họ"."Trong cùng một nhóm có trình độ tương đương nhau, các đối thủ giờ thích nằm chung bảng với tuyển Trung Quốc hơn là chung bảng với các đội như Iraq hoặc UAE, vì nếu cùng bảng với Trung Quốc khả năng họ sẽ giành được điểm cao hơn" - tờ Sohu viết thêm.

Báo Trung Quốc lo đội nhà trở thành kho điểm của tuyển Việt Nam

Báo Trung Quốc lo đội tuyển nước này sẽ trở thành "kho điểm" ở các giải quốc tế (Ảnh: Tiến Tuấn).

Thậm chí, đội tuyển Trung Quốc còn thua luôn đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là lần đầu trong lịch sử, bóng đá Trung Quốc phải hứng chịu kết quả này, khiến cho giới bóng đá và giới truyền thông Trung Quốc xem đấy là thực trạng đáng báo động.

Tờ Sohu chia sẻ: "Sự tiến bộ của nhiều nền bóng đá ở châu Á là thực trạng có thể thấy, bao gồm cả các đội ở Đông Nam Á như đội tuyển Việt Nam"."Các cầu thủ Đông Nam Á không cao lớn, nhưng họ biết khắc phục điểm yếu về thể hình bằng cách phát triển kỹ thuật và khả năng giữ bóng. Lối chơi bóng ngắn, phối hợp nhỏ của họ thật sự tạo được sự đột phá, mà thành tích của các đội Đông Nam Á ở vòng loại thứ ba World Cup là minh chứng" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Sohu.

Trong số các đội bóng Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam chắc chắn là cái tên được chú ý nhiều nhất, là đội bóng mà tuyển Trung Quốc muốn đánh bại nhất trong thời gian tới.

Tờ Sohu cho biết: "Nhưng nếu nói các đội bóng này mạnh hơn đội tuyển Trung Quốc thì không đúng. Nguồn nhân lực của đội tuyển Trung Quốc không hề kém cạnh các đối thủ Đông Nam Á. Chúng ta đủ sức cạnh tranh với họ về kỹ thuật, bóng dài lẫn bóng ngắn".

Báo Trung Quốc lo đội nhà trở thành kho điểm của tuyển Việt Nam

Đội tuyển Trung Quốc rất muốn tái ngộ và đánh bại đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Sohu).

"Ví dụ như nếu đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam tái ngộ, Trung Quốc có thể khai thác hết các điểm mạnh của mình, hạn chế các điểm yếu. Trước đội tuyển Việt Nam, Trung Quốc có thể thường xuyên dội bóng tầm cao, gây sức ép một cách đồng bộ và liên tục, chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ lộ sơ hở trong phòng ngự. Trong lối chơi này, chắc chắn các mũi nhọn như Dabao và Zhang Yuning sẽ có nhiều cơ hội bứt phá" - tờ Sohu khẳng định.

Mặc dù vậy, cũng chính tờ Sohu thừa nhận dù cầu thủ Trung Quốc không kém về mặt tố chất, nhưng vẫn không thể sánh bằng các đội tuyển khác, trong đó có đội tuyển Việt Nam về khâu phối hợp và chất kết dính.

Tờ Sohu phân tích: "Đội tuyển Trung Quốc nên chú ý đến chiến thuật. Các đội tuyển khác hơn Trung Quốc về lối chơi tập thể. Hàng thủ của tuyển Trung Quốc cũng chưa có sự tập trung khi đối diện với sự xâm nhập của các tiền đạo đối phương"."Giờ hãy chờ xem đội tuyển Trung Quốc vào bảng đấu nào tại VCK Asian Cup 2023? Thậm chí, đội có rơi vào bảng đấu tử thần cũng đáng để chờ đợi" - tờ báo của quốc gia đông dân nhất thế giới nhấn mạnh.

Báo Trung Quốc lo đội nhà trở thành kho điểm của tuyển Việt Nam

Các nhóm hạt giống dự kiến ở Asian Cup 2023 (Ảnh: Wiki).

Theo www.sohu.com

Tin cùng chuyên mục