20/02/2023 11:23

Báo Trung Quốc ghen tị với tuyển Việt Nam

 

Sau khi VFF "chiêu mộ" thành công HLV Philippe Troussier, báo chí Trung Quốc tỏ ra ghen tị khi tuyển Việt Nam có được một nhà cầm quân rất chất lượng.

Tờ 163.com có bài viết: "Ghen tị! LĐBĐ Việt Nam chiêu mộ HLV châu Âu với mức lương hàng năm chỉ là 700 ngàn USD, còn đội tuyển Trung Quốc thì sao?"."Đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam đều đã thay đổi HLV trưởng ĐTQG, tuy nhiên hiệu quả công việc của LĐBĐ Việt Nam hơn hẳn so với LĐBĐ Trung Quốc.

Báo Trung Quốc ghen tị với tuyển Việt Nam

Báo chí Trung Quốc ghen tị với VFF vì ký hợp đồng với HLV trưởng chất lượng

LĐBĐ Việt Nam đã có được chữ ký của HLV nổi tiếng người Pháp, có biệt danh "Phù thủy trắng" Philippe Troussier. Vấn đề là mức lương hàng năm của HLV này thấp hơn rất nhiều so với dự đoán", tờ 163.com viết."Truyền thông Việt Nam cho hay HLV Philippe Troussier sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp để giúp đội bóng nước này hoàn thành giấc mơ giành vé tham dự World Cup 2026. Điều đó sẽ giúp Philippe Troussier tạo thêm mốc son trong sự nghiệp của mình.Ngoài ra bầu không khí làm việc tốt ở Việt Nam cũng là một trong những lý do khiến cho HLV Philippe Troussier quyết định trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam", tờ báo này cho hay.Bài báo chốt lại: "Nhiều đội tuyển ở châu Á bắt đầu công bố HLV mới và tiếp tục chu kỳ phát triển mới. Còn đội tuyển Trung Quốc vẫn đang tụt lại. VFF không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm HLV mới thay thế Park Hang Seo, thậm chí, họ còn bổ nhiệm được HLV xịn.

Báo Trung Quốc ghen tị với tuyển Việt Nam

HLV Philippe Troussier chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam vào đầu tháng 3

Trong quá khứ, HLV Philippe Troussier từng nhiều lần trở thành ứng cử viên dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc. Nhưng giờ đây, tuyển Việt Nam đã thu hút được ông ấy sau khi giành được thành công chói lọi".

HLV Philippe Troussier dẫn dắt cả U23 và ĐTQG Việt Nam. Hợp đồng có thời hạn từ ngày 1/3/2023 đến hết ngày 31/7/2026.

 

Tags:

HLV Philippe Troussier

tuyển Việt Nam

hợp đồng HLV trưởng tuyển Việt Nam

tập trung tuyển Việt Nam

U23 Việt Nam

danh sách tuyển Việt Nam

Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục